10 MẸO KÉO DÀI TUỔI THỌ Ổ KHÓA BỀN LÂU

kéo dài tuổi thọ ổ khóa

Ổ khóa bạn dùng lâu ngày thường gặp vấn đề gỉ sét và phải thay mới liên tục. Hãy giảm bớt chi phí thay ổ khóa mới và cùng Khóa Huy Hoàng trải nghiệm 10 mẹo kéo dài tuổi thọ ổ khóa bền lâu không phải ai cũng biết dưới đây nhé!

Mẹo kéo dài tuổi thọ ổ khóa chìa

  • Sử dụng dung dịch vệ sinh khóa cửa

Để kéo dài tuổi thọ ổ khóa, bạn dùng khăn mềm có thấm dung dịch vệ sinh khóa cửa để lau chùi khóa cho sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch lau kính để lau chùi, tránh để bụi bẩn, hơi nước tích tụ lâu ngày dẫn đến tình trạng khóa bị han gỉ, hỏng hóc.

Link mua: dung dịch vệ sinh khóa cửa

  • Vệ sinh đúng cách
kéo dài tuổi thọ ổ khóa
                                           Hình ảnh minh họa

Bạn nên vệ sinh khóa 5 – 6 tháng/lần. Đặc biệt, trong môi trường có nhiều bụi bẩn hoặc các chất ăn mòn ta nên vệ sinh 3 – 4 tháng/lần là tốt nhất để kéo dài tuổi thọ ổ khóa. Bên cạnh đó, bạn cần biết vệ sinh ổ khóa đúng cách để không làm hư hỏng ổ khóa và đảm bảo ổ khóa vẫn vận hành tốt.

  • Bôi trơn bộ khóa cửa
kéo dài tuổi thọ ổ khóa
                                         Hình ảnh minh họa 2

Ổ khóa sau một thời gian dài thường bị rít và bám bụi trong các khe của ổ khóa. Vậy nên để kéo dài tuổi thọ ổ khóa bạn cần dùng ống khí để thổi bụi bên trong ruột khóa hoặc dùng vòi xịt tia hoặc dùng xăng để ngâm và tẩy rửa hoặc dùng các loại dầu bôi trơn để tra vào ổ khóa.

Đối với những bộ khóa không được sử dụng trong thời gian dài cần duy trì chất lượng sử dụng bằng cách đút chìa vào vặn mở để vận hành các bộ phận khác của khóa.

  • Cách lau chùi ổ khoá bị rỉ sét

Cho một ít dầu ăn vào ổ khóa, lấy chìa khoá xoay đi xoay lại nhiều lần thì ổ khoá sẽ trơn chu và dễ mở (tuyệt đối không dùng các loại mỡ).

  • Cách lau chìa khoá bị rỉ sét

Pha 1 phần dầu hoả và 2 phần dầu ăn, rồi lấy chìa khoá bị rỉ ngâm vào hỗn hợp dầu này. Để khoảng vài giờ, lấy chìa khoá ra lau thật khô và dùng giấy nhám mịn đánh lại cho sáng.

  • Để khoá dễ mở

Nếu khoá bị rít khó mở, ta cạo một ít ruột bút chì, cuộn giấy thành phễu rồi đổ bột ruột bút chì vào lỗ khoá, cho chìa vào vặn đi vặn lại khoá sẽ mở ra dễ dàng hơn.

Mẹo kéo dài tuổi thọ ổ khóa điện tử

  • Vệ sinh đúng cách
kéo dài tuổi thọ ổ khóa
                                         Hình ảnh minh họa 3

Để kéo dài tuổi thọ ổ khóa, việc vệ sinh ổ khóa phải được thực hiện ngay sau khi lắp đặt và trước khi sử dụng để đảm bảo khóa nhận dạng tốt vân tay, thẻ từ và để đảm bảo bụi bẩn, hạt kim loại không bị hút vào trong bề mặt của khóa cửa điện tử.

Ngoài ra, bạn đảm bảo làm vệ sinh theo định kỳ để khóa vận hành tốt nhất.

  • Bôi trơn bộ khóa cửa

Trong thời gian sử dụng có thể ổ khóa bị khô rít do bụi bẩn tích tụ nhiều thì bạn có thể sử dụng xăng A92, A95 để bôi trơn. Bạn không nên sử dụng hóa chất bôi trơn hay các loại dầu nhớt vì nó chỉ có phát huy tác dụng trong thời gian đầu còn về sau tình trạng khô rít còn nặng hơn, bụi bẩn bám nhiều hơn.

  • Sử dụng dung dịch vệ sinh khóa cửa

Đối với những bộ khóa cửa được lắp trong nhà với điều kiện khô, mát, ít bụi bẩn, bạn chỉ cần dùng khăn mềm có thấm nước nhưng phải được vắt khô để lau chùi cho sạch sẽ.

Có thể sử dụng dung dịch lau kính để lau chùi, tránh để bụi bẩn, hơi nước tích tụ lâu ngày dẫn đến tình trạng khóa bị han gỉ, hỏng hóc, khó nhận dạng dấu vân tay hay thẻ từ. Đặc biệt ở các khách sạn, resort cần chú ý vệ sinh để khóa không bị ăn mòn.

Tuyệt đối không sử dụng các dung dịch có tính chất ăn mòn để vệ sinh bởi nó những dung dịch này có thể làm hỏng lớp bảo vệ của khóa cửa, làm bạc màu khóa.

  • Sử dụng pin
kéo dài tuổi thọ ổ khóa
                          Hình ảnh minh họa 4

 

Khi thấy ổ khóa cảnh báo pin yếu bạn nên thay pin mới để tránh trường hợp xấu là hết pin và không mở được cửa. Nên chọn mua pin chính hãng, đảm bảo chất lượng, thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Pin cũ đã sử dụng bạn nên bỏ đi, không nên kết hợp lắp pin cũ và pin mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *