Bản lề sàn là gì – mua bản lề sàn ở đâu uy tín ?

bản lề sàn

Bản lề sàn là gì ?

Bản lề sàn hay còn gọi là bản lề thủy lực được biết là phụ kiện không thể thiếu trong lắp đặt cửa kính cường lực (cửa kính thủy lực). Bản lề sàn là bộ phận gắn cố định với cửa kính thông qua kẹp kính. kết nối cửa kính với sàn nhà, giúp cánh cửa đóng mở theo cả 2 chiều. Bản lề cửa kính cường lực có khả năng cố định cánh cửa ở 1 vài góc nhất định và tự động đóng cửa tạo sự thuận tiện cho người sử dụng.

bản lề sànbản lề sàn

Bản lề sàn có cấu tạo như nào ?

Bản lề sàn được cấu tạo từ 13 bộ phận chính như sau:

 • Các ốc vít cố định
 • Nắp đậy inox
 • Mặt bịch bản lề
 • Vòng bi trục trên
 • Trục cam bản lề
 • Lò xo thủy lực
 • Piston bản lề
 • Vòng bi trục dưới
 • Van điều chỉnh tốc độ
 • Xi lanh bản lề
 • Van sau bản lề
 • Vít điều chỉnh
 • Hộp bản lề

Cơ chế hoạt động cửa bản lề âm sàn: bản lề cửa thủy lực được đặt âm sàn thay vì được đặt ở bên cạnh cánh cửa như các kiểu cửa truyền thống, nó hoạt động theo nguyên lý hãm lực giảm dần đều bằng dầu, giúp cánh cửa có thể mở 90º ở cả hai phía, cửa tự động quay về vị trí đóng ban đầu khi góc mở cửa <90º, còn khi mà góc mở đó đúng bằng 90º thì bản lề sẽ tự động giữ cửa ở vị trí đó, chính sự linh hoạt trong đóng mở cửa này đã tạo nên sự khác biệt đó của cửa kính thủy lực, khiến cho nó ngày càng xuất hiện ở các công trình kiến trúc.

Làm sao để lựa chọn bản lề phù hợp cho cửa ?

Trước khi quyết định lắp cửa thủy lực này thì quý khách cần phải đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn loại bản lề cửa thủy lực nào cho phù hợp để đảm bảo cửa thủy lực luôn hoạt động ổn đinh, chắc chắn.

Nguyên tắc khi lựa chọn bản lề cửa thủy lực thì quý khách phải cân nhắc vào khối lượng của cánh cửa kính để lựa chọn tải trọng bản lề sao cho cân đối, vì có như thế thì mới giúp cho cửa kinh thủy lực được bền nhất.

Mức tải trọng bản lề cửa thủy lực dao động từ 60-250kg. Với kính cường lực chuẩn độ dày 10mm (10ly) thì cân nặng cho 1m² kính là 32.5kg, còn với kính cường lực dày 12mm (12ly) thì cân nặng là 33.5kg/m², căn cứ vào những con số ấy thì quý khách có thể tính toán khối lượng của cửa là bao nhiêu dựa trên diện tích cửa kính thực tế sử dụng,

Ví dụ như trường hợp cửa thủy lực của quý khách là loại cửa thủy lực 1 cánh: Cửa sử dụng kính cường lực dày 10mm (10ly), diện tích cửa kính là 2.5m² chẳng hạn thì khi ấy khối lượng cửa sẽ là 81.25kg, khi ấy thì quý khách cần lựa chọn bản lề có tải trọng thấp nhất là 82kg thì mới gọi là cân đối và tốt nhất cho một sự hoạt động ổn định của cửa thủy lực.

Quý khách hãy chú ý đến nguyên tắc đó để đảm bảo trọng tải của bản lề phù hợp với khối lượng tấm kính được sử dụng làm cửa mở, có như vậy thì mới đảm bảo được bản lề hoạt động tốt, tránh những hư hỏng không đáng có do việc sử dụng sai loại bản lề như những hư hại đến toàn bộ hệ thống cửa, làm cửa không thể đóng kín khít hay bị xệ kính.

Mua bản lề sàn ở đâu uy tín ?

Nếu các bạn đang phân vân không biết mua và lựa chọn bản lề ở đâu phù hợp nhất thì có thể tham khảo vài mẫu sản phẩm dưới đây :

BẢN LỀ SÀN SS 01 – 90KG

bản lề sàn uy tínbản lề sàn

Mã sản phẩm: BLSANSS01

Thương hiệu: Khóa Huy Hoàng

Nắp bản lề: Inox bóng

Thân bản lề: Thép hợp kim

Hộp bản lề: Inox 304

Thuộc dòng sản phẩm thông dụng của Huy Hoàng. Bản lề sàn SS01 sử dụng thích hợp cho mọi loại cửa gỗ, cửa kính cường lực có chức năng đóng mở 2 chiều. Chiều rộng tối đa của cửa là 950 x 2000mm, nặng 90kg.Sản phẩm có thể điều chỉnh được tốc độ đóng cửa, góc mở tối đa 2 chiều 125 độ .

Xem thêm: Tại đây

BẢN LỀ SÀN SS 02 VÀNG – 120KG

bản lề sàn

Mã sản phẩm: BLSANSS02V

Thương hiệu: Khóa Huy Hoàng

Nắp bản lề: Inox bóng phủ titan vàng

Thân bản lề: Thép hợp kim

Hộp bản lề: Inox 304

Thuộc dòng sản phẩm thông dụng của Huy Hoàng. Bản lề sàn SS02V sử dụng thích hợp cho mọi loại cửa gỗ, cửa kính và cửa nhôm có chức năng đóng mở 2 chiều. Chiều rộng tối đa của cửa là 1150x2300mm, nặng 120kg.Sản phẩm có thể điều chỉnh được tốc độ đóng cửa, góc mở tối đa của cửa là 125 độ.

Xem thêm: Tại đây

BẢN LỀ SÀN SS 04 – 180KG

bản lề sàn uy tínbản lề sàn

Mã sản phẩm: BLSANSS04

Thương hiệu: Khóa Huy Hoàng

Nắp bản lề: Inox bóng

Thân bản lề: Thép hợp kim

Hộp bản lề: Inox 304

Thuộc dòng sản phẩm thông dụng của Huy Hoàng. Bản lề sàn SS04 sử dụng thích hợp cho mọi loại cửa gỗ, cửa kính và cửa nhôm có chức năng đóng mở 2 chiều. Chiều rộng tối đa của cửa là 1350mm, nặng 180kg. Sản phẩm có thể điều chỉnh được tốc độ đóng cửa, góc mở tối đa của cửa là 90 độ.

Xem thêm: Tại đây

Trên đây là những thông tin về bản lề sàn và sản phẩm bản lề sàn uy tín, hy họng qua bài viết trên có thể giúp các bạn có them nhiều thông tin hữu ích và lựa chọn được những sản phẩm chất lượng phù hợp. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này !

>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 CÁCH LỰA CHỌN KHÓA CỬA KÍNH PHÙ HỢP

phụ kiện khóa cửa nhôm là gì – top 3 sản phẩm chất lượng nhất

CÁC LOẠI KHÓA CỬA NHÔM TRƯỢT TỐT NHẤT NĂM 2021

2 thoughts on “Bản lề sàn là gì – mua bản lề sàn ở đâu uy tín ?

 1. Pingback: Giới thiệu về phụ kiện khóa cửa nhôm kính Khóa Huy Hoàng uy tín

 2. Pingback: Sự khác nhau của khóa đa điểm và khóa đơn điểm là gì ? - Khóa Huy Hoàng Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *